Thứ Tư, 3 tháng 6, 2020

Cách Chưng Yến Hạt Sen Táo Đỏ Siêu Ngon Bồi Bổ Sức Khỏe

Yến chưng hạt sen táo đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng với các vật liệu nhiều chủng loại. Yến chưng hạt sen táo đỏ thích ứng để tẩm bổ cơ thể khi mệt hay vừa ốm dậy.

Mới nghe thôi nhiều người sẽ ngại chế tao, nhưng cách bào chế yến chưng hạt sen táo đỏ rất chi là dễ chơi và nhanh gọn lẹ, chỉ cần bạn chọn đúng vật liệu, chưng đúng chuẩn và biết một vài lưu ý khi làm món tổ yến chưng táo đỏ hạt sen thì bạn chắc chắn sẽ chiến thắng.

Cách Chưng Yến Hạt Sen Táo Đỏ Siêu Ngon Bồi Bổ Sức Khỏe

nguyên vật liệu làm món yến chưng hạt sen với táo đỏ

  • Tổ yên sào đã tinh chế: 3-5gr
  • Hạt sen: 100gr
  • Táo đỏ khô: 50gr
  • Đường phèn hoặc đường cát trắng

Cách làm yến chưng hạt sen với táo đỏ

Bước 1: Lấy yến sào đã cố gắng chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều có & mềm. Chu chỉnh thấy yến được thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Hạt sen khô rửa cho sạch ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Vớt ra cho vào nồi đun với cùng một ít nước cho hạt sen mềm. Nếu là hạt sen tươi, những bạn phải tách bóc vỏ, lấy tăm thông tâm sen rồi mới cho vào đun. Hạt sen tươi nhanh mềm hơn cần bạn tập trung đun ít khoảng thời gian hơn.

Bước 3: khi hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng & đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều có và quện vào nhau.

Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, chúng ta cho vào chén chưng có nắp, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thủy để yến giữ được chất đủ dinh dưỡng ban đầu. Kế tiếp bạn nêm đường phèn đầy đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với hạt sen táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút, thế là bạn đã có một món yến chưng hạt sen với táo đỏ ngon đúng điệu

Vậy là bạn đã triển khai xong món tổ yến chưng táo đỏ hạt sen. Mặc dù vậy có 1 số chú ý khi chưng sau:

· không nên chưng lửa quá lớn làm bay chất đủ dinh dưỡng.

· đừng nên đựng tổ yến bằng chén thủy tinh mà phải đựng bằng chén sứ để giữ dưỡng chất có trong yến được nguyên vẹn, yến ăn nóng sẽ ngon hơn cần ăn ngay sau khi món tổ yến chưng táo đỏ hạt sen chế tao xong.

· Tuy tốt cho tình trạng sức khỏe nhưng chỉ phải ăn 1 tuần 3 lần, đừng nên quá lạm dụng tổ yến vì như thế chỉ gây phí phạm.

Tổ yến là quà bộ quà tặng kèm theo của mẹ thiên nhiên chính vì vậy phải trân trọng và giữ gìn để có một sức khỏe mỹ mãn. Thượng Yến chúc bạn tiến hành thắng lợi món tổ yến chưng táo đỏ thơm ngon!

một trong những để ý lúc chưng yến táo đỏ hạt sen.

- đừng nên chưng lửa quá dần lớn & quá lâu làm mất chất đủ dinh dưỡng của tổ yến.

- Thời điểm ăn yến tốt nhất là khi thức dậy và trước lúc đi ngủ khoảng 1 tiếng.

- không ăn yến vào khi bụng no vì tác động đến việc hấp thụ yến vào cơ thể.

- Tuy yến cực kỳ tốt cho tình hình sức khỏe nhưng chỉ cần ăn 1 tuần 3 - 4 lần. Việc ăn suốt ngày yến làm cơ thể không hấp thụ được hết rất lãng phí.

- trẻ em dưới 12 tháng tuổi & bà bầu bên dưới 3 tháng không nên dùng.

như thế, bạn đã biết đc quá trình chế tao yến chưng hạt sen táo đỏ vô cùng dễ chơi mà cực bổ dưỡng. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều số giờ mà vẫn muốn quan tâm sức khoẻ mái ấm gia đình, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm yến chưng hạt sen táo đỏ từ CiCi Thượng Đỉnh Yến.

nếu bạn chăm sóc tới dòng sản phẩm yến chưng sẵn hạt sen táo đỏ cũng giống như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy contact với chúng tôi qua website: thuongdinhyen.com hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét