Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Cách Chưng Yến Táo Đỏ Và Công Dụng Tuyệt Vời?

    Chưng yến táo đỏ món ăn ngon và rất bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi kết hợp giữa tổ yến và táo đỏ, vậy đây như món ăn thanh mát kết hợp tuyệt vời mang lại nhiều giá trị chất dinh dưỡng, thơm vừa béo ngậy với táo đỏ (táo tàu) sẽ là liều thuốc tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Món chưng yến táo đỏ công dụng và cách chế biến? gồm những nguyên liệu chính là tổ yến sào kết hợp với táo đỏ. Mỗi thành phần đều có công dụng và bổ sung dinh dưỡng, tác dụng riêng nên chưng yến táo đỏ được xếp vào hàng món ăn quý giá.

Công dụng của chưng yến táo đỏ

Thành phần của tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng, gồm gần 20 loại axit amin thiết yếu, hơn 30 tác dụng quý hiếm, trong đó có những loại dưỡng chất bổ dưỡng mà các món ăn thông thường khác không thể có được. Yến sào có tác dụng bổ dưỡng đối với tất cả mọi lứa tuổi.

Cách Chưng Yến Táo Đỏ Và Công Dụng Tuyệt Vời?
Cách Chưng Yến Táo Đỏ Và Công Dụng Tuyệt Vời?
Malus domesticus là tên gọi của quả táo đỏ thuộc họ hoa hồng, loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều vi chất và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau đặc trưng như là món chưng, rượu ngâm thuốc. Táo đỏ có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người, về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, điều trị bệnh. Có thể xem thêm yến chưng hạt chia rất tốt cho sức khỏe.

Với thành phần chính như glycol và protein, có 7 loại đường rất tốt cho cơ thể dễ dàng hấp thụ, protein của tổ yến chứa 18 axit amin và hơn 30 nguyên tố đa vi lượng và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có thể thấy, hiếm có một loại thực phẩm lại bổ sung được nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tổ yến.

Nếu sử dụng yến chưng đường phèn táo đỏ thì cơ thể được tằng cường hệ thống miễn dịch rất tốt cho cơ thể, cải thiện chức năng tim gan, giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, tiêu hóa, trong đó việc quan trọng nhất là hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, giải trừ những độc tố trong máu, viêm khớp, điều hòa chức năng sinh lý cho nam giới hiệu quả.

Loại quả này với nhiều tác dụng tuyệt vời mà Đông y chỉ ra táo đỏ là một vị thuốc điều trị chứng thận “hư”, giúp bổ trung ích khí, bồi bổ sức khỏe, dưỡng huyết an thần. Người ốm mới khỏi bệnh sức khỏe yếu, thiếu máu hoặc phụ nữ mùa đông chân tay lạnh đều có thể nhờ vị thuốc này mà giúp cân bằng thể trạng, đảm bảo duy trì tốt cho cơ thể.

Táo đỏ giữ nhiệt, vị cam, chứa các thành phần giàu dinh dưỡng : protein, lipit, đường, canxi, phốt pho, sắt, nhiều loại vitamin A, C, B1, B2,

Chưng yến với táo đỏ rất dễ dàng trong việc chế biến đặc biệt với các loại nguyên liệu cực dễ tìm vì thế đây là một trong những món ăn bổ sung dưỡng chất vô cùng tốt, tuyệt vời để bồi bổ cơ thể. Những tác dụng tuyệt vời dưới đây CiCi Thượng Đỉnh Yến sẽ chỉ ra cho bạn

Chưng yến táo đỏ với những nguyên liệu:

Tổ yên sào đã được tinh chế: 3-5gr

Táo đỏ khô: 50gr

Đường phèn hay đường cát trắng

 Cách nấu chưng yến táo đỏ:

Bước 1: Bạn hãy lấy yến sào đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều. Kiểm tra thấy yến được thì vớt ra để ráo hết nước.

Bước 2: Cho táo đỏ vào cùng và đun, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.

Bước 3: Yến đã làm sạch phải để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng và đậy kín nắp, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thủy để giữ chất dinh dưỡng ban đầu. Sau đó bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Hỗn hợp yến đường phèn với táo đỏ được cho vào đun thêm khoảng 5 phút, thế là bạn đã có một món yến chưng hạt sen với táo đỏ ngon và cung chất đủ dưỡng chất từ yến.

Xem thêm nhiều sản phẩm yến bổ dưỡng dành cho bà bầu tại : thuongdinhyen.com

Để có thể chế biến món yến sào chưng táo đỏ dĩ nhiên các bạn sẽ cần đến 2 nguyên liệu chính đó là tổ yến đã nhặt lông và táo đỏ. Nguyên liệu cuối cùng để làm nên thành công cho món ăn này chính là đường phèn mang lại vị thanh thanh mát cho món ăn.

Táo đỏ là một loại thực phẩm thiên nhiên công dụng làm đẹp da, rất có lợi sức khỏe, tăng cường thể lực, làm đẹp da. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp chữa bệnh huyết áp thấp, chống dị ứng và chống căn bệnh ung thư.

Loại quả mà nhiều người thích ăn nó còn là liều thuốc bổ điều trị nhiều bệnh liên quan tới tỳ, dạ dày, thần kinh… Sản phụ ăn táo đỏ có thể bổ sung khí huyết, an thần, bổ não và giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi sinh. Những người già dùng táo đỏ để tăng cường thể lực, giúp kéo dài tuổi thọ, cải thiện giấc ngủ rất tốt.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét